Sau 10 năm thành lập, quận Hà Đông đã phát triển nhanh chóng, trở thành một trong những khu vực có tốc độ tăng trưởng về kinh tế – xã hội hàng đầu Thủ đô. Không chỉ là nơi đặt các trụ sở cơ quan hành chính cấp thành phố, quận Hà Đông còn là nơi hội tụ nhiều dự án hạ tầng giao thông- xã hội trọng yếu của thành phố.

Không nằm ngoài luồng phát triển chung này, thị trường bất động sản Hà Đông cũng đang nóng lên từng ngày với nhiều dự án tiềm năng như The Terra An Hưng, Roman Plaza, Seasons Avenue,…Tất cả là nhờ quy hoạch hạ tầng được đầu tư ngày càng hiện đại, chất lượng của quận Hà Đông.

Đầu tư hạ tầng ngày càng đồng bộ, đa dạng hệ thống tiện ích trong khu vực

Theo quy hoạch chung của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Đông được coi là một trong những trọng tâm phát triển mới của Thủ đô. Quận sẽ được đầu tư mạnh về hạ tầng cả giao thông, hành chính – xã hội, tiện ích,….

Hiện nay, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội đã và đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng tại quận Hà Đông. Tuyến đường mới Lê Văn Lương – Tố Hữu đã được xây dựng thành công với chiều dài 2,7km, 4 làn đường rộng thênh thang giúp người dân dễ dàng đi tới các quận còn lại trong thành phố.

Trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương khang trang

Các công trình giao thông như đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, hầm chui Thanh Xuân, hầm chui Big C Thăng Long- Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú…đã tăng thêm kết nối và liên kết khu vực cho quận Hà Đông và các quận khác trong thành phố.

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, trường học quốc tế, bệnh viện đa khoa quốc tế liên tiếp mọc lên cũng khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân thuận lợi hơn. Nhiều dự án khu đô thị mới như KĐT Dương Nội, KĐT Văn Phú, KĐT An Hưng,…cũng mọc lên, mang đến các tiện ích đa dạng, phong phú phục vụ cho cuộc sống của người dân.

Phối cảnh quy hoạch KĐT Dương Nội – Dương Nội, Hà Đông

Dự kiến, cuối năm 2019 tới đây, sẽ có thêm 3 công trình tiện ích quận Hà Đông sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động: công viên Âm Nhạc, công viên Thiên Văn Học, và Aeon Mall Hà Đông. Ba công trình mới này không chỉ góp phần thay đổi bộ mặt toàn khu vực mà còn mang đến nhiều tác động tích cực tới giá trị bất động sản nơi đây.

Hạ tầng được đầu tư ngày càng đồng bộ, hiện đại sẽ giúp cho Hà Đông nhanh chóng chuyển mình, trở thành trung tâm phát triển kinh tế – xã hội mới của Thủ đô sau khu vực Mỹ Đình.

Tiềm năng tăng giá của BĐS quận Hà Đông

Với lợi thế vượt trội từ quy hoạch, hạ tầng tiện ích ngày càng được đầu tư, quận Hà Đông đang là một trong hai quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất của thành phố. Hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch hiện đại, tiện ích đa dạng, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao lên nhiều lần.

Công viên Thiên Văn Học nằm trong KĐT Dương Nội

Sau khi đã hội tụ đầy đủ những ưu thế về hạ tầng, lại có thêm nhiều dự án mới được đầu tư, giá trị bất động sản khu vực Hà Đông chắc chắn sẽ tăng cao. Đây là điều tất yếu khi quỹ đất của thành phố không còn nhiều, trong khi đó, quận Hà Đông ngày càng tăng tính liên kết với trung tâm, hạ tầng cũng liên tục được đầu tư nâng cấp.

Chúng ta có thể nhìn vào minh chứng sống động nhất là khu vực Mỹ Đình. Từ một khu vực thưa thớt dân cư, hạ tầng thiếu thốn, nhờ sự xuất hiện của hàng loạt công trình hạ tầng nổi bật, Mỹ Đình đã phát triển trở thành trung tâm văn phòng mới của thành phố. Giá đất tại khu vực Mỹ Đình đã tăng gấp 10 lần trước đó, mức giá đất gần các đường lớn thậm chí lên tới trên 100 triệu đồng/m2.

Trên thực tế, trong những năm gần đây, mức giá bất động sản tại quận Hà Đông cũng không ngừng gia tăng, nhất là tại các dự án gần các tuyến đường mới mở, hay gần các công trình tiện ích hạ tầng mới được đầu tư, như công viên, hồ điều hòa, khu trung tâm thương mại. Tỷ lệ tăng giá của BĐS quận Hà Đông luôn ổn định ở mức 10 – 20%, cá biệt có những khu vực còn có tỷ lệ tăng giá lên tới 30 – 35%/năm, biến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư.

Với vị thế tương đồng với khu vực Mỹ Đình, cùng ưu thế lớn về quy hoạch hạ tầng ngày một phát triển, bất động sản quận Hà Đông sẽ nắm giữ tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai. Đừng chần chờ mà hãy đầu tư ngay để đón nhận cơ hội hấp dẫn khi BĐS quận Hà Đông vẫn còn đang giữ mức giá rất tốt tại thời điểm này.

Nắm giữ cơ hội đầu tư các dự án chung cư tiềm năng nhất quận Hà Đông: https://diaocvinahomes.vn/tin-tuc/danh-sach-chung-cu-quan-ha-dong/