Nhận thấy nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra thời gian gần đây tại các khu chung cư cao tầng, chủ đầu tư Vimefulland đã đưa ra những giải pháp để đảm bảo an toàn cho cư dân chung cư Athena Fulland khỏi các vật thể bay nguy hiểm như mảng bê tông vỡ, thanh sắt, thép,….

Chung cư Athena Fulland khắc phục thiếu an toàn chung cư bởi vật thể bay

Năm 2018, nhiều dự án chung cư cao tầng đã bàn giao và đưa vào sử dụng bộc lộ những tồn tại, hạn chế nguy hiểm. Một loạt dự án chung cư không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, thiết kế tầng hầm chung cư còn hạn chế gây ngập lụt lâu ngày không thoát nước được, sự cố thang máy, tường ngoài nhà bong tróc, ban công không đủ tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho trẻ em,….Đặc biệt, cuối năm 2018 đã xảy ra vụ việc đáng tiếc – một bé trai tử vong khi bị gạch ở mái chung cư rơi trúng đầu. Vụ việc xảy ra đã cảnh báo nguy hiểm cho người dân chung cư về các “Vật thể bay” tự nhiên như dao, thớt, chậu, nồi, cốc, bát đến những thanh sắt…..rơi từ trên cao xuống có rất nhiều ở các chung cư hiện nay.

Nơi xảy ra vụ việc cháu bé 3 tuổi tử vong do bị bê tông chung cư rơi trúng người

Nơi xảy ra vụ việc cháu bé 3 tuổi tử vong do bị bê tông chung cư rơi trúng người

Rút kinh nghiệm từ nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra, chủ đầu tư Vimefulland đã quyết định cần phải thắt chặt hơn nữa tiêu chuẩn của các sản phẩm bất động sản để giải quyết các vấn đề đang tồn tại trong nhà ở chung cư cao tầng hiện nay. Đồng thời, Vimefulland cũng sẽ lấy chuẩn mực của các sản phẩm bất động sản cùng phân khúc ở các nước phát triển làm thước đo nhằm nâng cao chất lượng sống cho cư dân trong các khu chung cư mang thương hiệu Vime.

Giải pháp đầu tư Hệ thống mái che tại khối đế các tòa chung cư cao tầng Athena Fulland Tây Nam – Kim Giang

Để khắc phục hiểm họa mất an toàn từ các vật thể bay, rơi từ tầng cao xuống đất gây nguy hiểm, chủ đầu tư Vimefulland  đã định vị phải đầu tư Giải pháp Hệ thống mái che tại khối đế của các tòa nhà chung cư, trong đó có dự án Athena Fulland Tây Nam – Kim Giang.

Hệ thống mái che này sẽ được xây dựng chạy vòng quanh các tòa nhà chung cư, sử dụng chất liệu chắc chắn bằng khung thép dày và được bao phủ bằng hệ thống mái nhôm chất lượng cao. Không chỉ đảm bảo an toàn cho cư dân, hệ thống mái che này còn hòa cùng kiến trúc mang âm hưởng cổ điển châu Âu của dự án, tạo điểm nhấn kiến trúc đẹp cho hệ thống sảnh của tòa nhà.

http://media.kinhtedothi.vn/524/2019/1/3/vime.jpg

Hệ thống mái che khối đế tòa nhà chung cư cao tầng mang thương hiệu Vimefulland

Song song với Giải pháp về hệ thống mái che an toàn, Vimefulland còn triển khai một giải pháp nữa để có thể theo dõi, xử lý những tình huống bất ngờ kịp thời, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Giải pháp về Hệ thống Camera giám sát tại các tòa nhà chung cư cao tầng

http://media.kinhtedothi.vn/524/2019/1/3/vne.jpg

Hệ thống camera giám sát mặt đứng các tòa nhà cao tầng

Khác với nhiều dự án khác, hệ thống camera giám sát tại Athena Fulland Tây Nam – Kim Giang được đặt tại các điểm đặc biệt và cho phép tầm nhìn lên tới 920, cho phép camera quan sát được toàn bộ mặt trước, mặt sau cũng như mặt bên của các tòa nhà. Từ vị trí cổng vào dự án cho tới khu bãi đỗ xe, hành lang, khu công cộng như bể bơi, khu tập gym, khu vui chơi trẻ em, khu đọc sách,…đều có hệ thống camera 24/07 có thể giám sát bốn mặt đứng của tòa nhà.

Những nhân viên bảo vệ tòa nhà nhờ đó sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, phát hiện kịp thời nếu có những vật thể bay từ trên cao gây nguy hiểm, hay các hành vi nguy hiểm của trẻ em ( vươn ra ban công, thò người ra cửa sổ,..), đồng thời giữ lại những bằng chứng để đưa ra các hình thức xử ý khi cư dân vi phạm điều luật về an toàn, kể cả truy cứu trách nhiệm dân sự. Tòa nhà cũng sẽ thường xuyên giáo dục, tổ chức tập huấn cho cư dân phòng tránh nguy hiểm, ứng cứu khi có trường hợp xấu xảy ra, để nâng cao ý thức cư dân, tạo nên cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại.

Với những giải pháp đảm bảo an toàn mang tính vượt trội, căn hộ chung cư Athena Fulland sẽ là nơi an cư lý tưởng cho bạn và gia đình, đảm bảo cuộc sống hạnh phúc, chất lượng, bình an.